ThaiEMB.com สังคมแห่งมิตรภาพ และการแบ่งปัน
วันที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 22:23:08 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เว็บบอร์ด   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
collapse
กฏ-กติกา : ห้ามจำหน่าย, จ่ายแจก ซอฟแวร์ หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ในเว็บบอร์ด Thaiemb แห่งนี้โดยเด็ดขาด
ไม่ว่าจะเป็นทางหน้าบอร์ด หรือหลังไมค์(PM) หากพบเห็นท่านจะถูกแบน User ถาวร.!!!
หากท่านถูกในในผลงาน หรืออยากสนับสนุนให้ผู้สร้างสรรค์ผลงานมีกำลังใจในการสร้างสรรค์ผลงาน
โปรดช่วยบริจาคให้ผู้จัดทำบ้างตามกำลังนะครับ.!!!  062

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สอบถามเทคนิคการถ่ายบล็อคให้คมๆชัดเจน  (อ่าน 9445 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
wattana20
Newbie
*

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8
สมาชิก Nº: 6232

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 29
-ได้รับ: 12


โปรแกรม: โฟโต้ชอป
« เมื่อ: วันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2559, 17:31:32 »

รบกวนพี่ๆน้องๆเทคนิคการถ่ายบล็อคให้คมมีเทคนิค ขั้นตอนยังไง ผมถ่ายแล้วมีรอยหยักตามขอบเกิดจากสาเหตุอะไรคับ แก้ปัญหายังไง รบกวนด้วยคับผม
บันทึกการเข้า
 
kochai
Hero Member
*****


อยากเก่งอะไร อยากรู้อะไร ต้องอยู่กับมันเยอะๆ
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6199
สมาชิก Nº: 10

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 20675
-ได้รับ: 24060


โปรแกรม: wilcom e1.8
จักรปัก: deco 340
« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2559, 17:36:45 »

คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
รบกวนพี่ๆน้องๆเทคนิคการถ่ายบล็อคให้คมมีเทคนิค ขั้นตอนยังไง ผมถ่ายแล้วมีรอยหยักตามขอบเกิดจากสาเหตุอะไรคับ แก้ปัญหายังไง รบกวนด้วยคับผม

อันดับแรก มันอยู่ที่ขั้นตอนทำแบบก่อนครับ คิดว่าต้นแบบคงจะมีขนาดเล็ก ไม่ทราบทำแบบกับโปรแกรมอะไร ครับ  หากทำกับโปรแกรมโฟโต้ช็อป เราต้องปรับขนาดความละเอียดของต้นแบบ ให้มาก ประมาณ 300 พิกเซล ครับ แต่ทำแบบกับโปรแกรมอิลาสหรือ คอเรลดรอว์ ซึ่งงานที่ทำจะเป็นแบบเวกเตอร์ ขยายงานเท่าไร ก็ไม่แตกครับ  ลองเอาภาพต้นแบบ โพสให้เพื่อนได้พิจารณาหน่อยครับ
บันทึกการเข้า
wattana20
Newbie
*

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8
สมาชิก Nº: 6232

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 29
-ได้รับ: 12


โปรแกรม: โฟโต้ชอป
« ตอบ #2 เมื่อ: วันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2559, 18:44:06 »

แบบไม่อยู่แล้วคับ ตอนนี้ใช้โปรแกรมอิลาสอยู่คับ สันนิฐานว่าอาจเกิดจากน้ำหนักกดทับบล็อค ไม่ทราบว่าปกติใช้น้ำหนักประมาณกี่กิโล หรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่นก็ยังไม่แน่ชัด รบกวนพี่ๆน้องๆในห้องช่วยชี้แนะด้วยคับ ขอบคุณ อ.โกชัยมากๆคับที่แนะนำคับผม
บันทึกการเข้า
kochai
Hero Member
*****


อยากเก่งอะไร อยากรู้อะไร ต้องอยู่กับมันเยอะๆ
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6199
สมาชิก Nº: 10

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 20675
-ได้รับ: 24060


โปรแกรม: wilcom e1.8
จักรปัก: deco 340
« ตอบ #3 เมื่อ: วันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2559, 18:56:22 »

คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
แบบไม่อยู่แล้วคับ ตอนนี้ใช้โปรแกรมอิลาสอยู่คับ สันนิฐานว่าอาจเกิดจากน้ำหนักกดทับบล็อค ไม่ทราบว่าปกติใช้น้ำหนักประมาณกี่กิโล หรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่นก็ยังไม่แน่ชัด รบกวนพี่ๆน้องๆในห้องช่วยชี้แนะด้วยคับ ขอบคุณ อ.โกชัยมากๆคับที่แนะนำคับผม

แล้วที่ผ่านมาไม่มีปัญหาหรือครับ หากมีตัวอย่างงาน มันจะง่ายขึ้นในการวิเคราะห์นะครับ อีกอย่างต้นแบบ ที่ถ่ายฟิลม์ออกมาไม่ดำเท่าที่ควร
บันทึกการเข้า
dew-it สกรีน
Full Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 151
สมาชิก Nº: 1200

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 258
-ได้รับ: 322


เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: วันที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2559, 01:12:29 »

รอยหยักเกิดขึ้นได้หลายกรณีครับ
1. ฟิลม์ไขมีความชื้น เปลี่ยนฟิลม์ครับ
2. แผ่นฟิลม์ไม่สนิทกับตู้ถ่าย เพิ่มน้ำหนักในการกดทับ
3. แผ่นฟิลม์ยับหรือย่นหรือมีร้อยพับ (เปลี่ยนฟิลม์ครับ)
บันทึกการเข้า

คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
joeyii
Newbie
*

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 16
สมาชิก Nº: 7248

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 46
-ได้รับ: 20


โปรแกรม: photoshop
จักรปัก: brother
« ตอบ #5 เมื่อ: วันที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2559, 11:24:47 »

ใช้ผ้าสกรีนเบอร์อะไรคับ ถ้าหยาบก็มีโอกาสเป็น ฟันปลา ได้คับ
บันทึกการเข้า
Kriangkraiw
Hero Member
*****


ยินดีให้คำปรึกษาเกี่ยวกับงานปักทุกเรื่องครับ
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2510
สมาชิก Nº: 31

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 3620
-ได้รับ: 8912


เว็บไซต์ โปรแกรม: Wilcom E3, PE-Design next
จักรปัก: Brother   RiCOMA   KANZEN
« ตอบ #6 เมื่อ: วันที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2559, 11:44:11 »

พิมพ์ฟิล์มออกมา ขอบลายคมหรือไม่
กาวอัดหลุด ทำให้ขอบไม่คม สาเหตุจาก ตู้ถ่ายไม่มีลมดูด, มีแสงเล็ดลอดตามขอบ, ฟิล์มไม่แนบสนิทกับบล๊อคจริงๆ
ฝีมือ ประสบการณ์การฉีดลายออกยังไม่ดีพอ
ผ้าเบอร์หยาบเกินไป ต้องใช้ผ้าให้เหมาะสมกับงาน

เกรียงไกร
บันทึกการเข้า



เครื่องปักคอมพิวเตอร์ SWF Brother RiCOMA KANZEN
เครื่องพิมพ์เสื้อ Brother GTX
เครื่องทำบล๊อกสกรีน RISO QOCCOPRO
ไหมปัก Bright

บริการด้วยใจ...ที่เป็นหนึ่ง
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ

NGLOGO
Newbie
*


ทำสกรีนเพราะใจรัก
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 19
สมาชิก Nº: 4528

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 90
-ได้รับ: 56


เว็บไซต์ โปรแกรม: Safari,Google Chrome
« ตอบ #7 เมื่อ: วันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560, 18:30:54 »

ฟิล์มดำไม่พอครับ
บันทึกการเข้า

คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
หมกมุ่น ทุ่มเท ลงมือทำ เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ พัฒนาตัวเองอยู่เสมอ
ibex51
Newbie
*

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19
สมาชิก Nº: 933

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 11
-ได้รับ: 51


« ตอบ #8 เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2560, 12:16:43 »

ต้องเริ่มพิจารณาจากต้นแบบเลยครับถ้าต้นแบบดี มีความคม มีความดำพอ ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง หลังจากนั้นก็ต้องมาดูเคมีที่ใช้ในการถ่ายอย่าให้เสื่อมอย่าให้หมดอายุผสมแล้วเก็บแบบไหน? ถ้าเป็นกาวผสมก็ดูอัตตราส่วนการผสมถูกต้องไหม?  ต่อมาก็อุปกรณ์ในการถ่ายตู้แบบไหน สูญญากาศหรือธรรมดาไฟแบบไหน นีออนธรรมดา แมคทัลอัลลายหรือฯลฯสรุปข้อที่1เราต้องมีความเข้าใจในของที่เราจะใข้ก่อน?เบอร์ผ้าซิลก็มีผลในความละเอียดของงานต้องเลือกใช้ให้ถูกกับงานสีและเนื้อผ้า วิธีการถ่าย ปาดกาวอัดดีสมำ่เสมอหรือเปล่า ปาดกี่รอบ? กาวอัดแห้งสนิดหรือเปล่าแห้งเกินไปหรือเปล่า? เวลาถ่ายได้ตามความเหมาะสมกับของที่เรามีหรือเปล่า? แบบแนบสนิดกับกระจกหรือเปล่า?
บันทึกการเข้า
thaipressident@yahoo.com
Newbie
*

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1
สมาชิก Nº: 12944

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 0
-ได้รับ: 0


โปรแกรม: Photoshop
« ตอบ #9 เมื่อ: วันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2561, 18:23:47 »

หากใช้ Laser printer พิมพ์บน ไข แล้วงานเส้นเล็ก แบบจะดำไม่พอ ลองยกส่องดูจะเห็นชัดเจน ให้ใช้สเปรย์เร่งดำพ่นให้แบบดำเข้ม ลองหาเอาใน กูเกิล เสิร์จหา สเปรย์เร่งดำ ราคาสองร้อยกว่าบาทก็ใช้ได้แล้ว หากมั่งคั่งก็ มีของแพง แปดเก้าร้อย จน พันกว่า แต่ไม่หนีกันเท่าไหร่  ไม่พ่น จบข่าว แสงรั่วแน่นอน  ยิ่งถ้าตู้ไม่มีลมดูด ยิ่งไปกันใหญ่ ผ้าเบอร์หยาบๆ ก็หนักเข้าไป อีก  เอาเป็นว่าแบบต้องเริ่มจากแบบดำ ทึบ ก่อน หาก ไม่ดำ ก็ปัญหาร้อยแปด
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2011, Simple Machines
SimplePortal 2.3.7 © 2008-2024, SimplePortal

SMFAds for Free Forums

Clear Mind Theme, by StathisG
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.045 วินาที กับ 33 คำสั่ง