kochai
Hero Member
   
อยากเก่งอะไร อยากรู้อะไร ต้องอยู่กับมันเยอะๆ
ออฟไลน์
เพศ: 
กระทู้: 6199
สมาชิก Nº: 10
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 20675
-ได้รับ: 24105
โปรแกรม: wilcom e1.8
จักรปัก: deco 340
|
 |
« เมื่อ: วันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2557, 18:02:42 » |
|
16 มกราคม ครบรอบ 1 ปีการจากไปของผู้ก่อตั้งเวป thai.sewsense.com ขอแสดงความไว้อาลัยแด่ผู้ริเริ่มเปิดโลกทัศน์ให้ผู้ทำอาชีพงานปักของเมืองไทย และวันนี้ก็เป็นวันครู ท่านเอ เป็นอาจารย์ของผม ครับ ที่แนะนำการใช้โปรแกรมวิง ให้กับผมและเพื่อนสมาชิกบอร์ด thai sewsense ขอบคุณอย่างยิ่ง ผมไม่เคยลืมสิ่งต่างๆที่ได้รับจากบอร์ด thai sewsense ที่ท่านเอ ได้ก่อตั้งขึ้นครับ คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา
ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2557, 18:08:24 โดย kochai »
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
tongtawee
Extras Member
   
ออฟไลน์
เพศ: 
กระทู้: 1061
สมาชิก Nº: 30
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 2405
-ได้รับ: 5411
|
 |
« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2557, 18:51:01 » |
|
ขอไว้อาลัยแด่พี่เอครับ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
เพราะแสวงหา มิใช่ เพราะรอคอย เพราะเชียวชาญ มิใช่ เพราะโอกาส เพราะสามารถ มิใช่ เพราะรอคอย ลิลิตฟ้า หรือ จะสู้ มานะตน คำคมจาก...คุณไก่ สมพล รายการกิ๊กดู่สงครามเพลง คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา
ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
|
|
|
The Cat
Hero Member
   
ผมศรัทธาในพระเจ้าองค์เดียว
ออฟไลน์
เพศ: 
กระทู้: 736
สมาชิก Nº: 21
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 570
-ได้รับ: 2585
|
 |
« ตอบ #2 เมื่อ: วันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2557, 18:58:57 » |
|
เอ่เอ๊ เสียงเห่กล่อม กอดถนอม น้อมอกให้ เลือดรักจากอกไหล หมดดวงใจ แม่ดูแล มอบรักดั่งชีวิต ทั้งดวงจิต มิตรเที่ยงแท้ มิยอมใครรังแก รักจากแม่ มิเคยคลาย
ข่าวร้ายในวันรุ่ง ดั่งหอกพุ่ง ใจสลาย ยินข่าวของลูกชาย ทั่วทั้งกาย แม่สั่นเทา มือไม้ไร้แรงสิ้น ดั่งเขาหิน ถาโถมเข้า ทุกข์ใดในโลกเศร้า ไม่เทียมโศก ดั่งโลกลา
หวังพึ่งเจ้าเฝ้าไข้ ประคองไว้ ให้ป้อนยา สิ้นแล้วดวงแก้วตา ของวิญญาณ์ ลูกสุขใจ หลับใหลให้สงบ ขอพานพบ ในชาติใหม่ ชาตินี้สิ้นยุไข ชาติต่อไป แม่ลูกกัน
เจ้ายันดันพี่ออก โลกภายนอก ออกเป็นพี่ น้องยันเจ้าอีกที เป็นที่สี่ ร่วมอุทร พ่อแม่น้องผองเพื่อน โศกมาเยือน เศร้าอาวรณ์ ลาลับไม่กลับย้อน ร่วงลับโรย โหยหากัน
ร่วมเรียนร่วมพันผูก ทุกข์สุขเสพ ร่วมสานฝัน ห่างกายใจผูกพัน สุขร่วมปัน ทุกข์แบ่งเบา เป็นเพื่อนเป็นน้องพี่ ผูกพันด๊ ดั่งขุนเขา แม้นห่วงขอให้เบา กังวลหาย คลายอาลัย
หลับเถิดเจ้าเพื่อนยาก วันนี้จาก สู่โลกใหม่ ภพภูมิศิวิไลซ์ เต็มเปี่ยมสุข ทุกวันวาร ภูมิสุข ภพไร้โศก มุ่งสู่โลก พระศรีอาริย์ ยังชื่อโลกกล่าวขาน เลื่องลือนาน ในโลกกา
ภาระที่เจ้าห่วง ขอจงล่วง วางเถิดหนา เทพไท้โปรดนำพา ดวงจิตเจ้า เข้านิพพาน ดับสิ้นดับทุกข์โศก ล่วงพ้นโลก ห่างหมู่มาร สุขใดในโลกขาน เทพบันดาล สวรรค์อวยชัย
อกเอ๋ยดวงใจแก้ว ลาลับแล้ว สู่ภาพใหม่ ลับล่วงสู่ภูมิไกล มิอาจฝืน คืนกลับย้อน ละให้เมียและลูก เ ปลเคยผูก เคยกล่อมนอน กระหายหิวได้อาทร ข้าวเคยป้อน หมอนเคยพิง
อกอุ่นยามใจหนาว ยามใจเศร้า เจ้าไม่ทิ้ง ห่วงหาให้แอบอิง พิงใจอยู่ สู้ด้วยกัน ฝันใดเคยร่วมก่อ ไม่เคยท้อ กุมมือมั่น ฝันหายมลายพลัน เมื่อเจ้าพราก จากไม่ลา
ลูกน้อยในอ้อมอก เคยให้กก ให้ป้อนยา ไร้พ่อไร้ชายคา ร่มโทรหัก อกหล่นหาย มืดมิดดั่งไฟดับ หรี่ลาลับ เหลือลูกชาย ให้กอดให้พอคลาย หายคิดถึง รำพึงครวญ
พลิ้วพลิ้วลมหนาวแผ่ว ลาลับแล้ว ไม่คืนหวน ร่ำให้ในอกจวน เจียนจะขาด ใจสลาย โหยไห้ระโหยอ่อน อกสะท้อน เปลี่ยวเดียวดาย เคยยากลำบากกาย กุมมือสุข ทุกข์ด้วยกัน
สุขเถิดดวงใจยา ขอได้อย่า ห่วงผูกพัน แดนใดเจ้าเคยฝัน ขอให้ถึง ซึ่งฝั่งปอง หลับเถิดให้สนิท สู่มิ่งมิตร เทพทั้งผอง ให้เจ้าสู่ครรลอง นิพพานสุข สวรรค์เพลินพรหม
บทกลอน จากใจ แม่ พี่ เพื่อน และคู่ชีวิตของ จำลอง ตะวงษา ประพันธ์โดย ครูอ้น จรัญญ์ ตะวงษา (พี่ชาย)
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ไม่มีพระเจ้าอื่นใดนอกจากอัลลอฮ และมูฮำหมัดคือศาสนทูตของพระองค์
|
|
|
gad katang
Newbie
ออฟไลน์
กระทู้: 23
สมาชิก Nº: 57
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 172
-ได้รับ: 64
|
 |
« ตอบ #3 เมื่อ: วันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2557, 19:09:41 » |
|
ขอร่วมไว้อาลัย อ.เอ ด้วยค่ะ ระลึกถึงเสมอ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
pensiri
Extras Member
   
ออฟไลน์
เพศ: 
กระทู้: 189
สมาชิก Nº: 19
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 356
-ได้รับ: 455
โปรแกรม: wilcom2006,wilcom E1.5
จักรปัก: brother PE770
|
 |
« ตอบ #4 เมื่อ: วันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2557, 19:32:06 » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
puchong
Sr. Member
  
ถ้าเราตั้งใจทำ ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้
ออฟไลน์
เพศ: 
กระทู้: 463
สมาชิก Nº: 157
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 1368
-ได้รับ: 4806
โปรแกรม: โปรแกรมwilcom
|
 |
« ตอบ #5 เมื่อ: วันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2557, 19:40:02 » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
สอบถามปัญหาจักรปัก โทร 0912098005 ช่างภุชงค์ รับซ่อม ขายจักรปักมือ2 Facebook:กลุ่มแรกะเป็นกลุ่มปรึกษาปัญหาจักร กลุ่มที่2 คือกลุ่มซื้อขายจักรปักทั่วไป กุล่มที่1 คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา
ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบกลุ่มที่2 คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา
ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
|
|
|
sak2509
Full Member
 
ออฟไลน์
กระทู้: 127
สมาชิก Nº: 452
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 571
-ได้รับ: 315
|
 |
« ตอบ #6 เมื่อ: วันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2557, 20:36:34 » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
goh
Jr. Member

ออฟไลน์
กระทู้: 75
สมาชิก Nº: 508
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 565
-ได้รับ: 206
โปรแกรม: wings5
|
 |
« ตอบ #7 เมื่อ: วันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2557, 20:46:01 » |
|
ด้วยรักและอาลัย..ยังคิดถึงเสมอครับ.ท่านอาจารย์สายwings
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
JTC
I am the wind
Hero Member
   
ออฟไลน์
เพศ: 
กระทู้: 4629
สมาชิก Nº: 3
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 6113
-ได้รับ: 31062
โปรแกรม: Wilcom
จักรปัก: None
|
 |
« ตอบ #8 เมื่อ: วันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2557, 21:11:57 » |
|
ครบรอบการจากไป ของบุรุษในตำนาน...
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
มาร่วมกันรณรงค์ใช้ภาษาไทยกันอย่างถูกต้องกันดีกว่างดให้ความช่วยเหลือกับผู้ใช้ภาษาไทยไม่ถูกต้อง Facebook : คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา
ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
|
|
|
เอ็ม
Sr. Member
  
SKT. Embroidery Co., LTD.
ออฟไลน์
กระทู้: 369
สมาชิก Nº: 20
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 102
-ได้รับ: 1212
|
 |
« ตอบ #9 เมื่อ: วันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2557, 21:14:43 » |
|
มาแสดงความเคารพ อ.เอ ในฐานะที่ท่านเป็นผู้ก่อตั้งสุดยอดแห่งเว็บวงการปักแห่งประเทศไทย 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
SKT Embroidery Co., Ltd. Tel. 02-8901213 (9.00-17.00 Mon-Sat) Location คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา
ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
|
|
|
สุเมธ
Sr. Member
  
สวัสดีครับ
ออฟไลน์
เพศ: 
กระทู้: 429
สมาชิก Nº: 1618
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 1334
-ได้รับ: 3614
โปรแกรม: wing,s v.5 - willcom 2006
จักรปัก: tajima - brother
|
 |
« ตอบ #10 เมื่อ: วันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2557, 10:59:48 » |
|
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา
ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบคุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา
ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ การจากไปของ อ.เอ นำความเศร้าสลดมาสู่พวกเราทุกคนเป็นอย่างมาก และนับว่าได้สูญเสียบุคคลสำคัญของวงการงานปักไปท่านหนึ่งทีเดียว เพราะ อ.เอ ได้สร้างคุณประโยชน์ให้แก่ส่วนรวมเป็นอย่างมาก เพื่อแทนการระลึกและอาลัยแก่ อ.เอ สืบไป และขอให้ท่านทั้งหลายร่วมจิตอธิฐานให้ดวงวิญญาณของท่านไปสู่สุคติ......
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2557, 11:10:01 โดย สุเมธ »
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Nattavoud
Newbie
ออฟไลน์
กระทู้: 4
สมาชิก Nº: 1116
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 32
-ได้รับ: 34
|
 |
« ตอบ #11 เมื่อ: วันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2557, 12:42:40 » |
|
 มาร่วมแสดงความระลึกถึงครับ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
pisit_tan
Jr. Member

ออฟไลน์
กระทู้: 53
สมาชิก Nº: 74
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 238
-ได้รับ: 300
โปรแกรม: bernina V4 ^^
จักรปัก: Brother NV-1500 ^+++^
|
 |
« ตอบ #12 เมื่อ: วันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2557, 12:54:37 » |
|
คำแนะนำ คำสอน ที่ท่านแอดมินเอ มีให้กับผมยังฝังอยู่ในจิตใจของผมเสมอครับ ด้วยความระลึกถึง และนับถืออย่างสูงครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ยาก....จะไม่มีใครทำได้ ง่าย....มันจะมาไม่ถึงมือคุณ
|
|
|
JTC
I am the wind
Hero Member
   
ออฟไลน์
เพศ: 
กระทู้: 4629
สมาชิก Nº: 3
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 6113
-ได้รับ: 31062
โปรแกรม: Wilcom
จักรปัก: None
|
 |
« ตอบ #13 เมื่อ: วันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2557, 13:05:54 » |
|
sewsense.com ก่อตั้งเมื่อประมาณต้นเดือนมกราคม 2552 หรือ 5 ปีมาแล้วครับ ถ้าจำไม่ผิดผมจะเข้าไปเป็นสมาชิกเมื่อ กุมภา หรือ มีนา เป็นสมาชิกลำดับที่ 28 ถือว่าเป็นเว็บไซด์ที่เกี่ยวข้องกับผู้มีอาชีพเกี่ยวกับงานปักด้วยจักรคอมพิวเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
มาร่วมกันรณรงค์ใช้ภาษาไทยกันอย่างถูกต้องกันดีกว่างดให้ความช่วยเหลือกับผู้ใช้ภาษาไทยไม่ถูกต้อง Facebook : คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา
ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
|
|
|
KOA
Newbie
ออฟไลน์
เพศ: 
กระทู้: 24
สมาชิก Nº: 1580
คำขอบคุณ
-ได้ให้: 49
-ได้รับ: 36
|
 |
« ตอบ #14 เมื่อ: วันที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2561, 18:07:16 » |
|
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา
ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบดับแล้วครับ ใครดูแล ต่ออายุเว็บและโฮสต์ ต่อครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|