ThaiEMB.com สังคมแห่งมิตรภาพ และการแบ่งปัน
วันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2560, 21:19:25 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เว็บบอร์ด   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

opt1479357753e.gif    opt1461725930m.gif

rgh1478856037b.gif    cqs1478857032e.gif

กฏ-กติกา : ห้ามจำหน่าย, จ่ายแจก ซอฟแวร์ หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ในเว็บบอร์ด Thaiemb แห่งนี้โดยเด็ดขาด
ไม่ว่าจะเป็นทางหน้าบอร์ด หรือหลังไมค์(PM) หากพบเห็นท่านจะถูกแบน User ถาวร.!!!
หากท่านถูกในในผลงาน หรืออยากสนับสนุนให้ผู้สร้างสรรค์ผลงานมีกำลังใจในการสร้างสรรค์ผลงาน
โปรดช่วยบริจาคให้ผู้จัดทำบ้างตามกำลังนะครับ.!!!  062

หน้า: [1] 2 3 ... 12   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แจก actionแยกสีฮาร์ฟโทน ตัวใหม่  (อ่าน 23092 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kochai
Hero Member
*


อยากเก่งอะไร อยากรู้อะไร ต้องอยู่กับมันเยอะๆ
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6215
สมาชิก Nº: 10

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 20696
-ได้รับ: 22780


โปรแกรม: wilcom e1.8
จักรปัก: deco 340
« เมื่อ: วันที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2558, 09:25:36 »

แจก actionแยกสีฮาร์ฟโทน ตัวใหม่  ไม่รู้ว่าเพื่อนๆจะถูกใจหรือเปล่า ลองดูวิธีใช้action ตัวนี้ก่อนครับ หากคิดว่ามีประโยชน์ ก็ทำการดาวน์โหลดไปลองใช้ครับ
สำหรับบุคคลทั่วไป จะต้องลงทะเบียนก่อนนะครับ จึงจะสามารถ คลิกขอบคุณ แล้วจะเห็นลิ้งค์ดาวน์โหลด

คลิปวีดีโอวิธีการใช้ actionแยกสีฮาร์ฟโทน ตัวใหม่

คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา <a href="http://www.thaiemb.com/board/index.php?action=register">ลงทะเบียน</a>&nbsp;หรือ&nbsp;<a href="http://www.thaiemb.com/board/index.php?action=login">เข้าสู่ระบบ</a>

ลิ้งค์ดาวน์โหลด actionแยกสีฮาร์ฟโทน ตัวใหม่
คุณต้องคลิกขอบคุณ ก่อนจึงจะเห็นลิ้งค์ ครับ

ท่านต้องให้ เพื่อดูข้อความที่ซ่อน!!

พาสเวลาแตกไฟล์ : 151152

คลิปวีดีโอ วิธีการนำactionแยกสี ไปใช้งานในโปรแกรม โฟโต้ช็อป

คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา <a href="http://www.thaiemb.com/board/index.php?action=register">ลงทะเบียน</a>&nbsp;หรือ&nbsp;<a href="http://www.thaiemb.com/board/index.php?action=login">เข้าสู่ระบบ</a>


คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ


คลิปวีดีโอ วิธีการตั้งค่าactionให้ทำงานแบบ step by step

คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา <a href="http://www.thaiemb.com/board/index.php?action=register">ลงทะเบียน</a>&nbsp;หรือ&nbsp;<a href="http://www.thaiemb.com/board/index.php?action=login">เข้าสู่ระบบ</a>

บันทึกการเข้า
 
anun212
Newbie
*

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3
สมาชิก Nº: 4945

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 4
-ได้รับ: 156


โปรแกรม: ไม่มี
จักรปัก: ไม่มี
« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2558, 10:18:04 »

ขอบคุณคับ
บันทึกการเข้า
anun212
Newbie
*

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3
สมาชิก Nº: 4945

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 4
-ได้รับ: 156


โปรแกรม: ไม่มี
จักรปัก: ไม่มี
« ตอบ #2 เมื่อ: วันที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2558, 11:19:06 »

ขอโทษนะคับอาจาร์ย password อะไรคับขอบคุณคับ 067
บันทึกการเข้า
Zanscreen
Newbie
*

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3
สมาชิก Nº: 5151

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 46
-ได้รับ: 24


โปรแกรม: illustrator,photoshop
จักรปัก: ~
« ตอบ #3 เมื่อ: วันที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2558, 01:06:12 »

มีประโยชน์และอธิบายได้เข้าใจง่ายมากเลย ขอบคุณเว็บดีๆแบบนี้ครับ
บันทึกการเข้า
kochai
Hero Member
*


อยากเก่งอะไร อยากรู้อะไร ต้องอยู่กับมันเยอะๆ
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6215
สมาชิก Nº: 10

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 20696
-ได้รับ: 22780


โปรแกรม: wilcom e1.8
จักรปัก: deco 340
« ตอบ #4 เมื่อ: วันที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2558, 00:12:18 »

การแยกชาแนล  เมื่อเราทำการแยกสี ใส่เม็ดเรียบร้อยแล้ว เราจะต้องแปลงโหมดRGB เป็นโหมดgrayscale แล้วทำการลบชาแนลgray ออกไป จึงจะทำการใช้ออฟชั่นแยกชาแนลได้ครับ

ดูภาพประกอบครับ

คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
บันทึกการเข้า
kochai
Hero Member
*


อยากเก่งอะไร อยากรู้อะไร ต้องอยู่กับมันเยอะๆ
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6215
สมาชิก Nº: 10

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 20696
-ได้รับ: 22780


โปรแกรม: wilcom e1.8
จักรปัก: deco 340
« ตอบ #5 เมื่อ: วันที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2558, 22:50:33 »

เมื่อเราทำการแยกสีเป็นที่เรียบร้อย เราก็ทำการแยกชาแนลก่อนแล้วจึงใส่เม็ดสกรีน ก็ได้ครับ  โดยการลดขั้นตอนการใช้action duplicate ก็อปปี้ต้นฉบับ ครับ

ภาพประกอบ

คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
บันทึกการเข้า
man6man5
Newbie
*

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1
สมาชิก Nº: 3221

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 7
-ได้รับ: 18


« ตอบ #6 เมื่อ: วันที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2558, 23:47:03 »

ขอบคุณมากๆๆๆๆๆคับ Evil
บันทึกการเข้า
kochai
Hero Member
*


อยากเก่งอะไร อยากรู้อะไร ต้องอยู่กับมันเยอะๆ
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6215
สมาชิก Nº: 10

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 20696
-ได้รับ: 22780


โปรแกรม: wilcom e1.8
จักรปัก: deco 340
« ตอบ #7 เมื่อ: วันที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2558, 23:01:48 »

วีดีโอ วิธีใส่มาร์ค,แยกชาแนล และใส่เม็ดสกรีน   ทำวีดีโอ ให้ดูอีกครั้ง เพื่อความเข้าใจครับ

คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา <a href="http://www.thaiemb.com/board/index.php?action=register">ลงทะเบียน</a>&nbsp;หรือ&nbsp;<a href="http://www.thaiemb.com/board/index.php?action=login">เข้าสู่ระบบ</a>
บันทึกการเข้า
warapornks
Newbie
*

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 49
สมาชิก Nº: 3672

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 473
-ได้รับ: 69


« ตอบ #8 เมื่อ: วันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2558, 11:16:13 »

ขออภัยล่วงหน้านะคะ  ถามแบบไม่รู้จริงๆค่ะ มันคืออะไรคะ
ขอบคุณค่ะ
บันทึกการเข้า
kochai
Hero Member
*


อยากเก่งอะไร อยากรู้อะไร ต้องอยู่กับมันเยอะๆ
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6215
สมาชิก Nº: 10

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 20696
-ได้รับ: 22780


โปรแกรม: wilcom e1.8
จักรปัก: deco 340
« ตอบ #9 เมื่อ: วันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2558, 11:33:41 »

คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
ขออภัยล่วงหน้านะคะ  ถามแบบไม่รู้จริงๆค่ะ มันคืออะไรคะ
ขอบคุณค่ะ
actionแยกสีฮาร์ฟโทน  เวลาเราทำงานอะไรสักอย่าง แต่จะทำเหมือนกันทุกๆครั้ง โปรแกรมโฟโต้ช็อป มันมีออฟชั่น ชื่อว่า action ไว้บันทึกการทำงานไว้ และเมื่อไรจะใช้งานก็เพียงคลิกเพียงครั้งเดียวก็เรียบร้อย ไม่เหมือนกับเราจะต้องมาคลิกหลายๆครั้ง ตามขั้นตอน จริงๆแล้วการทำaction เป็นการบันทึกขั้นตอนต่างๆที่เราทำ เอาไว้ แล้วให้คอมประมวลผล จะได้เร็วกว่า คนทำ ยกตัวอย่าง เราจะทำaction การเดิน เราบันทึก  เดินไปหน้า 2 ก้าว แล้วเลี้ยวซ้ายเดินไป3 ก้าว แล้วเดินกลับมา 3 ก้าว ต่อไปเดินตรงไป 2 ก้าว เมื่อบันทึกเสร็จ หากเราจะทำงานเหมือน เราเพียงคลิก ครั้งเดียว เราก็จะได้ผลลัพท์ทันที ไม่ต้องมาทำทีละขั้นตอนครับ ประหยัดเวลาครับ
หากผมจะเปิดหน้ากระดาษเอ4  ผมจะต้องคลิกหลายครั้งและก็ตั้งค่าต่างๆด้วย  แต่ผมจะใช้actionเปิดหน้าใหม่a4 ที่ผมได้บันทึกไว้แล้ว  ผมคลิกครั้งเดียว ก็ได้แล้วครับ
บันทึกการเข้า
derm
Newbie
*

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6
สมาชิก Nº: 4129

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 8
-ได้รับ: 28


โปรแกรม: photoshop
จักรปัก: ไม่มี
« ตอบ #10 เมื่อ: วันที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2558, 10:46:30 »

ขอบคุณมากๆครับผม  029
บันทึกการเข้า
dexnoi
Newbie
*

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1
สมาชิก Nº: 5296

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 1
-ได้รับ: 3


« ตอบ #11 เมื่อ: วันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2558, 03:06:35 »

ขอบคุณจริงๆครับ
บันทึกการเข้า
saipin
Newbie
*

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 49
สมาชิก Nº: 3294

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 9
-ได้รับ: 82


« ตอบ #12 เมื่อ: วันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2558, 10:15:42 »

ขอบคุณค่ะ 
บันทึกการเข้า
สุวิท
Newbie
*

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5
สมาชิก Nº: 3902

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 50
-ได้รับ: 32


« ตอบ #13 เมื่อ: วันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2558, 12:19:01 »

พาสเวิร์สอะไรครับอาจารย์โกชัย
บันทึกการเข้า
kochai
Hero Member
*


อยากเก่งอะไร อยากรู้อะไร ต้องอยู่กับมันเยอะๆ
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6215
สมาชิก Nº: 10

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 20696
-ได้รับ: 22780


โปรแกรม: wilcom e1.8
จักรปัก: deco 340
« ตอบ #14 เมื่อ: วันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2558, 13:00:23 »

คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
พาสเวิร์สอะไรครับอาจารย์โกชัย

151152
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3 ... 12   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2011, Simple Machines
SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal

SMFAds for Free Forums

Clear Mind Theme, by StathisG
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.067 วินาที กับ 25 คำสั่ง