ThaiEMB.com สังคมแห่งมิตรภาพ และการแบ่งปัน
วันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560, 13:56:00 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เว็บบอร์ด   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

opt1479357753e.gif    แบนเนอร์โฆษณา

rgh1478856037b.gif    cqs1478857032e.gif

กฏ-กติกา : ห้ามจำหน่าย, จ่ายแจก ซอฟแวร์ หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ในเว็บบอร์ด Thaiemb แห่งนี้โดยเด็ดขาด
ไม่ว่าจะเป็นทางหน้าบอร์ด หรือหลังไมค์(PM) หากพบเห็นท่านจะถูกแบน User ถาวร.!!!
หากท่านถูกในในผลงาน หรืออยากสนับสนุนให้ผู้สร้างสรรค์ผลงานมีกำลังใจในการสร้างสรรค์ผลงาน
โปรดช่วยบริจาคให้ผู้จัดทำบ้างตามกำลังนะครับ.!!!  062

หน้า: [1] 2   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีส่งลายปักจากโปรแกรม Wilcom เข้าจักร SWF ผ่านสาย Serial Port(Com1)  (อ่าน 7588 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
JTC
I am the wind
Hero Member
*


ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4645
สมาชิก Nº: 3

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 6116
-ได้รับ: 28889


โปรแกรม: Wilcom
จักรปัก: None
« เมื่อ: วันที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2557, 17:14:40 »

  สำหรับสมาชิกที่ใช้จักร SWF ไม่ว่ารุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่ จักรจะมีพอร์ต Serial หรือพอร์ด Com1 อยู่ทุกเครื่อง เราสามารถต่อสายเข้ากับคอมพิวเตอร์เพื่อส่งลายปักเข้าจักรผ่านโปรแกรม Wilcom ได้ มาดูวิธีการทำครับ

ทำสาย

คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ

จากภาพด้านบน ให้ทำสายโดยทำตามแบบรูปด้านบนสุดนะครับ แนะนำให้ร้านซ่อมทีวีทำให้จะได้สายที่บัดกรีสวยและถูกต้องกว่า เมื่อได้สายแล้วก็ไปขั้นตอนต่อไป



การเพิ่มจักรในโปรแกรม Wilcom

หลังจากที่เราทำสาย Serial เรียบร้อยแล้วต่อไปก็จะเป็นการตั้งค่าจักรในโปรแกรม Wilcom ของเรา  สามารถทำได้ในโปรแกรม Wilcom ทุกเวอร์ชั่นนะครับ ผมจะใช้เวอร์ชั่น e1.5 เป็นตัวอย่าง

1.ให้เปิดโปรแกรม Wilcom ขึ้นมาแล้วกดไปที่เมนูดังนี้ Special -> Hardware Setup...
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ


2.จากนั้นให้เลือกไปที่ Direct Machine Connection
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ


3.จากนั้นให้กดไปที่ปุ่ม New
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ


4.ในช่อง Name: ทำการใส่ชื่อจักรได้ตามใจชอบ(จะต้องใส่)
ในช่อง Comment ให้ใส่ข้อมูลจักรได้ตามใจชอบ(จะไม่ใส่อะไรในช่องนี้ก็ได้นะครับ)
ในช่อง Port ให้ตั้งค่าตามพอร์ต Com ที่เรามีให้ถูกต้อง(ถ้าคอมมีพอร์ต Serial โดยมากจะเป็น Com1)
ในช่อง Protocol ไม่ต้องไปเปลี่ยนอะไร
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ


5.5.จากนั้นให้กดไปที่ปุ่ม Setup เพื่อตั้งค่าพอร์ตต่าง ๆ ให้สัมพันธ์กับจักรโดยให้ตั้งค่าตามนี้
Baudrate: 38400
Data Bits: 8
Stop Bits: 1
Parity: NONE
Handshaking: HARDWARE
เมื่อเสร็จแล้วให้กดที่ปุ่ม OK
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ


6.ทำการเลือกแบบของจักรคือ SWF แล้วกดที่ปุ่ม ">" เพื่อเพิ่มเข้าในช่องขวามือ
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ


7.เมื่อแอดรูปแบบจักรเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมติ๊กถูกที่ตัว Auto Download ด้วยนะครับ เสร็จแล้วกดที่ปุ่ม OK เป็นอันจบขั้นตอนการสร้างจักรในโปรแกรม Wilcom
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ


8.จากนั้นเราจะเห็นจักรที่เราสร้างขึ้นในรายการเรียบร้อยแล้ว ถ้ามีจักรหลายตัวต้องการสร้างเพิ่มก็ทำตามขั้นตอน 1.-7. อีกครั้งได้
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ


การส่งลายปักเข้าจักรวิธีที่1 Stitch to Stich Manager

9.ให้เปิดลายปักที่ต้องการส่งเข้าจักรขึ้นมา แล้วกดไปที่ไอคอน Stitch to Stich Manager...
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ


10.ถ้ามีจักรหลายตัว ก็สามารถเลือกจักรได้ที่ช่อง Machine Identification ได้นะครับ แต่ถ้ามีจักรตัวเดียวก็กดที่ปุ่ม OK ได้เลย
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ


11.จากนั้นโปรแกรมก็จะแจ้งการเปลี่ยนฟอร์แมตลายปักของเราให้กลายเป็นของจักร SWF ให้ตอบ OK เพื่อให้แปลงไฟล์ได้เลย
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ


12.จากนั้นให้รอสักครู่โปรแกรมก็จะขึ้นหน้าต่าง Stitch Manager เพื่อพร้อมส่งลายปักแล้ว
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ


14.จากนั้นให้ไปที่จักรกดปุ่ม In/Out (รูปดิสก์) แล้วเลือกคำสั่ง Serial (หมายเลข3)
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ


15.จากนั้นให้กดที่ External InputZ(หมายเลข3) เพื่อเริ่มรับลายปักจากคอมพิวเตอร์
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ

จากนั้นลายปักจะเริ่มวิ่งเข้าสู่จักรของเรา สามารถปักได้เลย




การส่งลายปักเข้าจักรวิธีที่2 Stitch to Machine Manager
เป็นการส่งลายปักเข้าจักรอีกวิธี ในกรณีที่วิธีแรกใช้ไม่ได้ผล หรือ โปรแกรมมีปัญหา

16.เปิดโปรแกรม Wilcom ขึ้นมาแล้วกดไปที่เมนู่ดังนี้ File -> Stitch to Machine Manager...
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ


17.ถ้ายังไม่ได้สร้างข้อมูลจักรโปรแกรมก็จะแจ้งเตือนให้ทำการสร้างใหม่ ให้กดที่ปุ่ม OK เพื่อสร้างใหม่ (ข้อมูลจักรนี้จะเป็นคนละส่วนกับการส่งลายปักแบบแรกนะครับ)
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ


18.จากนั้นโปรแกรมก็จะถูกเปิดขึ้นมา พร้อมกับหน้าต่างการตั้งค่าจักร
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ


19.ให้ทำการตั้งค่าจักรให้เรียบร้อย (ดูวิธีการตั้งในแบบที่1ประกอบ)
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ


20.หลังจากที่ตั้งค่าจักรแล้ว ก็จะมีรูปจักรปรกกฆที่ช่องด้านซ้ายของโปรแกรม ก็พร้อมที่จะส่งลายปักได้แล้ว
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ


21.ทำการเปิดลายปักขึ้นมา (รองรับไฟล์ .emb ด้วยดีจัง) สามารถเปิดลายปักทีละหลายลายในทีเดียวได้โดยการกดที่ปุ่ม Ctrl ที่คีย์บอร์ดค้างไว้แล้วเลือกลายปักได้เรื่อย ๆ ตัวอย่างผมเปิดแค่ 3 ลาย
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ


22.จากนั้นโปรแกรมก็จะขึ้นแจ้งเตือนการแปลงไฟล์ให้เข้ากับจักร ให้กดที่ปุ่ม OK ได่เลยครับ
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ


23.ลายปักที่เราเลือกไว้ก็จะปรากฏอยู่ในรายการของเราเรียบร้อยแล้ว
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ


24.ถ้าเราคลิกเม้าส์ที่ลายปักใด ลายปักนั้นจะมีกรอบสีแดงล้อมรอบ กดรับที่จักร ลายปักนั้นก็พร้อมที่จะส่งในทันที
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ


25.ถ้าเรากดปุ่ม Ctrl ที่คีย์บอร์ดค้างไว้ ก็จะเป็นการเลือกลายปักตามการคลิกของเรา ซึ่งเวลารับลายปักที่จักร ก็กดรับทีละลายได้เรื่อย ๆ
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ


หมายเหตุ  ขอบคุณ คุณสุดารัตน์ ที่เอื้อเฟื้อภาพและวิธีการให้
บันทึกการเข้า

มาร่วมกันรณรงค์ใช้ภาษาไทยกันอย่างถูกต้องกันดีกว่า
งดให้ความช่วยเหลือกับผู้ใช้ภาษาไทยไม่ถูกต้อง
Facebook : คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
 
ilmaretor
Sr. Member
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 294
สมาชิก Nº: 1835

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 1980
-ได้รับ: 2222


« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2557, 18:43:50 »




     ส่งได้ทีละลาย   หรือหลายลายในครั้งเดียวครับ
บันทึกการเข้า
JTC
I am the wind
Hero Member
*


ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4645
สมาชิก Nº: 3

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 6116
-ได้รับ: 28889


โปรแกรม: Wilcom
จักรปัก: None
« ตอบ #2 เมื่อ: วันที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2557, 18:50:32 »

น่าจะทีละลายครับ ไม่แน่ใจพอส่งลายที่สองมันขึ้น pending(เตรียมส่ง)

คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
บันทึกการเข้า

มาร่วมกันรณรงค์ใช้ภาษาไทยกันอย่างถูกต้องกันดีกว่า
งดให้ความช่วยเหลือกับผู้ใช้ภาษาไทยไม่ถูกต้อง
Facebook : คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
ilmaretor
Sr. Member
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 294
สมาชิก Nº: 1835

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 1980
-ได้รับ: 2222


« ตอบ #3 เมื่อ: วันที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2557, 21:45:52 »





      ลายแรกที่เราส่งไปไม่ได้ถูกจัดเก็บไว้ในจักรเหรอครับ   ถึงต้องรอให้เราปักลายแรกให้เสร็จก่อน  ถึงจะส่งและปักลายที่สองได้  ?
บันทึกการเข้า
JTC
I am the wind
Hero Member
*


ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4645
สมาชิก Nº: 3

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 6116
-ได้รับ: 28889


โปรแกรม: Wilcom
จักรปัก: None
« ตอบ #4 เมื่อ: วันที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2557, 21:49:38 »

ด้วยความสัตย์จริง ผมไม่ทราบครับ แค่คิดว่าน่าจะกดรับเป็นลาย ๆ ไปตามคิวที่ส่งไปครับ
บันทึกการเข้า

มาร่วมกันรณรงค์ใช้ภาษาไทยกันอย่างถูกต้องกันดีกว่า
งดให้ความช่วยเหลือกับผู้ใช้ภาษาไทยไม่ถูกต้อง
Facebook : คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
ilmaretor
Sr. Member
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 294
สมาชิก Nº: 1835

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 1980
-ได้รับ: 2222


« ตอบ #5 เมื่อ: วันที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2557, 22:20:03 »




               คุณ JTC ลองสอบถามคุณสุดารัตน์อีกสักครั้งซิครับ  ว่าลายที่เรามา กดรับที่เครื่องถูกจัดเก็บหรือไม่ 

   ส่วนในเรื่องของการส่ง ลาย และต้องมา กดรับลายที่เครื่องทุกครั้ง  ผมว่าไม่ใช้่เรื่องยาก(ตั้งคอมให้อยู่ใกล้กับเครื่องปัก หรือสั่งให้ผู้ช่วยไปกดรับลายแทน)


            ขอบคุณสำหรับความตั้งใจของคุณ JTC ในการจัดทำกระทู้นี้ขึ้นมา เพราะผมอยากได้ข้อมูลในเรื่องนี้มานานแล้วครับ 
บันทึกการเข้า
JTC
I am the wind
Hero Member
*


ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4645
สมาชิก Nº: 3

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 6116
-ได้รับ: 28889


โปรแกรม: Wilcom
จักรปัก: None
« ตอบ #6 เมื่อ: วันที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2557, 22:54:45 »

ครับผม ลายถูกจัดเก็บไว้ในจักรครับ
ตอนนี้คอมคุณสุดารัตน์ติดตั้งวินโดว์ 8.1 มีปัญหากับพอร์ต โดยไม่ทราบสาเหตุ คาดว่าอีกวันสองวันก็จะติดตั้งวินโดว์ 7-32 บิตแทน ก็คงนำเรื่องราวเสนอเพิ่มเติมให้ได้ครับ
บันทึกการเข้า

มาร่วมกันรณรงค์ใช้ภาษาไทยกันอย่างถูกต้องกันดีกว่า
งดให้ความช่วยเหลือกับผู้ใช้ภาษาไทยไม่ถูกต้อง
Facebook : คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
TUDEMB
Sr. Member
****

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 339
สมาชิก Nº: 1096

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 570
-ได้รับ: 695


โปรแกรม: Wings
จักรปัก: SWF 6เข็ม
« ตอบ #7 เมื่อ: วันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2557, 15:54:32 »

ส่งลายด้วยWingก็เป็นแบบนี้ ส่งเข้าที่ละลาย เหมือนโหลดจากแผ่นดิสก์ที่ละลายครับ
บันทึกการเข้า
ฟีฟ่า คอลเลคชั่น
Jr. Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 76
สมาชิก Nº: 1099

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 137
-ได้รับ: 104


« ตอบ #8 เมื่อ: วันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2557, 17:09:01 »

สายหาซื้อได้ที่ไหนครับ อาจารย์ ผม 18 หัวต่อได้หรือเปล่าครับ บู๊ บู๊ บู๊
บันทึกการเข้า
JTC
I am the wind
Hero Member
*


ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4645
สมาชิก Nº: 3

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 6116
-ได้รับ: 28889


โปรแกรม: Wilcom
จักรปัก: None
« ตอบ #9 เมื่อ: วันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2557, 20:13:29 »

คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
สายหาซื้อได้ที่ไหนครับ อาจารย์ ผม 18 หัวต่อได้หรือเปล่าครับ บู๊ บู๊ บู๊
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
บันทึกการเข้า

มาร่วมกันรณรงค์ใช้ภาษาไทยกันอย่างถูกต้องกันดีกว่า
งดให้ความช่วยเหลือกับผู้ใช้ภาษาไทยไม่ถูกต้อง
Facebook : คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
JTC
I am the wind
Hero Member
*


ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4645
สมาชิก Nº: 3

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 6116
-ได้รับ: 28889


โปรแกรม: Wilcom
จักรปัก: None
« ตอบ #10 เมื่อ: วันที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2557, 08:58:11 »

ได้เพิ่มเติมการส่งลายปักเข้าจักร อีกวิธีในกระทู้แรกแล้วครับ (ข้อ 16.-25.)
บันทึกการเข้า

มาร่วมกันรณรงค์ใช้ภาษาไทยกันอย่างถูกต้องกันดีกว่า
งดให้ความช่วยเหลือกับผู้ใช้ภาษาไทยไม่ถูกต้อง
Facebook : คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
ilmaretor
Sr. Member
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 294
สมาชิก Nº: 1835

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 1980
-ได้รับ: 2222


« ตอบ #11 เมื่อ: วันที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2557, 10:51:57 »




                               อันดับแรกต้องหาอุปกรณ์ห้ได้ก่อน
 คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ


                                แล้วค่อยให้ช่างแปลงให้ใช่ไหมครับ อิอิอิ
บันทึกการเข้า
JTC
I am the wind
Hero Member
*


ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4645
สมาชิก Nº: 3

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 6116
-ได้รับ: 28889


โปรแกรม: Wilcom
จักรปัก: None
« ตอบ #12 เมื่อ: วันที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2557, 11:03:06 »

สายสำเร็จรูปผมเคยต่อแล้วมันใช้ไม่ได้นะครับ ส่วนการใช้ตัวแปลง USB2Serial จะมีปัญหาสัญญาณขาดหายบ่อยมากทำให้ลายปักที่ส่งในเครื่องจักรไม่สมบูรณ์  จึงแนะนำให้ใช้พอร์ต Com ในคอมพิวเตอร์จะดีกว่าครับ หรือ อาจซื้อการ์ดเพิ่มพอร์ตเข้าไปเพื่อรองรับกรณีมีจักรหลายตัวได้ครับ
บันทึกการเข้า

มาร่วมกันรณรงค์ใช้ภาษาไทยกันอย่างถูกต้องกันดีกว่า
งดให้ความช่วยเหลือกับผู้ใช้ภาษาไทยไม่ถูกต้อง
Facebook : คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
ilmaretor
Sr. Member
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 294
สมาชิก Nº: 1835

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 1980
-ได้รับ: 2222


« ตอบ #13 เมื่อ: วันที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2557, 11:25:34 »

คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
สายสำเร็จรูปผมเคยต่อแล้วมันใช้ไม่ได้นะครับ ส่วนการใช้ตัวแปลง USB2Serial จะมีปัญหาสัญญาณขาดหายบ่อยมากทำให้ลายปักที่ส่งในเครื่องจักรไม่สมบูรณ์  จึงแนะนำให้ใช้พอร์ต Com ในคอมพิวเตอร์จะดีกว่าครับ หรือ อาจซื้อการ์ดเพิ่มพอร์ตเข้าไปเพื่อรองรับกรณีมีจักรหลายตัวได้ครับ



            คุณ  JTC  กำลัง  จะบอกว่า ให้ช่างดัดแปลงตรงหัวรับตัวมีย ทั้งสองด้าน แล้วใช้สายไฟเส้นใหม่  ที่ไม่ใช่สายไฟสำเร็จรูปเดิมใช่ไหมครับ

  (ผมเคยเห็นภาพนั้นในเว็ป sewsense)  ผมเข้าใจถูกไหมครับ
บันทึกการเข้า
JTC
I am the wind
Hero Member
*


ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4645
สมาชิก Nº: 3

คำขอบคุณ
-ได้ให้: 6116
-ได้รับ: 28889


โปรแกรม: Wilcom
จักรปัก: None
« ตอบ #14 เมื่อ: วันที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2557, 11:51:09 »

แนะนำซื้อสายสำเร็จรูปมาแล้วตัดหัวทิ้งแล้วซื้อหัว DB9 มาต่อใหม่ตามแบบเอกสารของ SWF ที่ทำไว้ครับ

แต่.... สายสำเร็จรูปส่วนมากมันจะลักไก่(เราเรียกสายแบบนี้ว่า Null Modem) จะมีสายภายในไม่กี่เส้น (3-4 เส้น ที่มีเฉพาะเส้นสำคัญเช่น Rx - Tx - GND) ซึ่งทำให้ใช้การไม่ได้ การซื้อสายมาทำเองจึงสมเหตุผลมากกว่าครับ
บันทึกการเข้า

มาร่วมกันรณรงค์ใช้ภาษาไทยกันอย่างถูกต้องกันดีกว่า
งดให้ความช่วยเหลือกับผู้ใช้ภาษาไทยไม่ถูกต้อง
Facebook : คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ
หน้า: [1] 2   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2011, Simple Machines
SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal

SMFAds for Free Forums

Clear Mind Theme, by StathisG
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.056 วินาที กับ 26 คำสั่ง