|
หัวข้อ: รบกวนถามด้วยครับเรื่องสีoutlinesชิ้นงาน wing5ครับ เริ่มหัวข้อโดย: wasuthorn ที่ วันที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2558, 19:03:18 (http://upic.me/i/g3/43untitled-1.jpg) (http://upic.me/show/55233041)
หัวข้อ: Re: รบกวนถามด้วยครับเรื่องสีoutlinesชิ้นงาน wing5ครับ เริ่มหัวข้อโดย: kochai ที่ วันที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2558, 20:32:52 คลิกชิ้นงานที่จะซ่อนให้เอ็กทีฟก่อนครับแล้วกดคีย์ลัดครับ ctrl+H ,shift+H เป็นการซ่อนและโชว์ชิ้นงานนั่นครับ หากจะตีงาน เราก็ทำการซ่อนชิ้นงานนั่นก่อนแล้วตีชิ้นงานต่อไปครับ ไม่รู้ตอบตรงประเด็นหรือเปล่า ส่วนมากจะใช้ wilcom เขินจังครับ จอมยุทธวิง อย่าขำนะครับ หากว่าตอบผิดนะครับ คนมันอยากตอบครับ อิอิ
(http://upic.me/i/dq/www03.png) (http://upic.me/show/55233710) หัวข้อ: Re: รบกวนถามด้วยครับเรื่องสีoutlinesชิ้นงาน wing5ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Akai ที่ วันที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2558, 00:23:28 ตามท่าน โกชัย ว่าไว้ครับ แต่การซ่อน ให้กด H ตัวเดียวครับ คลิกเลือก objectที่บังอยู่ obj.เดียวหรือหลาย obj. ก็ได้ แล้วกด H เพื่อซ่อน เวลาจะให้แสดงอย่างเดิมก็ กด Ctrl+H มันจะกลับมาแสดงหมดเลยครั้งเดียว (หรือใช้ ไอคอน ลูกตาทั้งสองก็สะดวก) แต่ผมชอบวิธีนี้ มากกว่าคือ เวลาตีลายที่ซับซ้อน ใช้ Edit Nodesตีครับ เวลาเราจะดูภาพพื้นหลัง ให้กดคีย์ S ภาพพื้นหลังจะใสโชะเด๊ะขึ้นมา เหมือนในรูปที่กระทู้แรกนั่นแหละครับ Obj.อะไรๆที่ตีไว้ก่อนหน้า ที่บดบังภาพพื้นหลัง ก็จะกลายเป็นสีจางๆให้พอเห็นเค้าโครง ง่ายต่อการกะระยะได้ดีกว่าอีก และก็ยังเห็นภาพพื้นหลังชัดอยู่นะครับ แต่ถ้าไม่ชอบ ก็มีวิธีเดียวเดิมๆคือ ซ่อนมันไปเลยตามที่บอกไว้ทีแรก O0 |