ThaiEMB.com สังคมแห่งมิตรภาพ และการแบ่งปัน

หมวดหมู่ทั่วไป => ห้องรับแขก => ข้อความที่เริ่มโดย: The Cat ที่ วันที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2555, 12:59:10



หัวข้อ: เมื่อหมอผู้ที่เกลียดบุหรี่ มาเป็นมะเร็งปอด
เริ่มหัวข้อโดย: The Cat ที่ วันที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2555, 12:59:10
สวัสดีพี่น้องชาวปัก
พอดีดูคลิปนี้แล้ว มีแรงสู้อีกเยอะ

พบกับชีวิตของ นพ.มูนีร์สมูฮัมหมัด ใบกาเด็ม หมอที่เป็นมะเร็งปอดทั้งที่ไม่ได้สูบบุหรี่
คนที่รู้ว่าตัวเองกำลังอยู่ใกล้กับความตาย แต่ใบหน้ายังเปื้ยมสุขอยู่เสมอ

ประวัติ เกี่ยวกับหมอผู้นี้

นพ.มูนีร์สมูฮัมหมัด ใบกาเด็ม จากเด็กปอเนาะของโรงเรียนแสงประทีปวิทยามูลนิธิ มุ่งสู่การเป็นนักเรียนสายวิทย์ของโรงเรียนพัฒนาวิทยา จ.ยะลา ในระดับม.ปลาย เข้าเรียนคณะแพทยศาสตร์ ด้วยความไฝ่ฝันเพื่อดูแลรักษาสุขภาพของพี่น้องมุสลิม ที่ขาดแคลนสาขาวิชาดังกล่าว

 หลังจากจบมาเข้าทำงานโรงพยาบาลมุสลิมแห่งแรกของประเทศไทย ณ จังหวัดกระบี่ โดยสามารถกู้วิกฤติจนนำพาโรงพยาบาลไปสู่การเติบโตอย่างรวดเร็ว จนเป็นที่ไว้วางใจของพี่น้องมุสลิม นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ ในพื้นที่อันดามัน จนนับได้ว่าเป็นโรงพยาบาลเอกชนที่มีอัตราการเติบโตรวดเร็วยิ่ง โดยชื่อใหม่ของโรงพยาบาลคือ จริยธรรมรวมแพทย์
นอกจากนี้ยังเป็นผู้เริ่มต้นทางด้านการศึกษาโดยองค์กรสาธารณกุศล ในจังหวัดกระบี่ และเป็นนักกู้วิกฤติให้แก่สถาบันการการศึกษาจำนวนหนึ่งในสตูล กระบี่ และจังหวัดอื่นๆในพื้นที่อันดามัน

"เมื่อใดที่อัลลอฮ์ รักผู้หนึ่งผู้ใดแล้ว พระองค์จะตรัสกับญิบรีลว่า ฉันได้รักคนผู้นี้แล้ว
ดังนั้นเจ้าจงรักเขาด้วย ญิบรีลก็จะรักเขาผู้นั้นแล้วญิบรีลก็จะป่าวประกาศแก่มลาอิกะฮ์ทั้งหลายบนฟ้าว่า
แท้จริงอัลลอฮ์ ได้รักคนผู้นี้ดังนั้นพวกเจ้าก็จงรักเขาด้วย มลาอิกะฮ์ทั้งหมดก็จะรักเขาแล้วอัลลอฮ์ ก็จะทรงกำหนดการตอบรับจากชาวโลกให้แก่เขา"

(รายงานโดย อัล-บุคอรีย์ และมุสลิม)

นพ.มูนีร์สมูฮัมหมัด ใบกาเด็ม - Dr. Munirs Baikadem
http://www.youtube.com/watch?v=aJDbdLVTl3U


หัวข้อ: Re: เมื่อหมอผู้ที่เกลียดบุหรี่ มาเป็นมะเร็งปอด
เริ่มหัวข้อโดย: kochai ที่ วันที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2555, 13:13:35
ขอบคุณมากครับ thecat สำหรับวีดีโอ ดีๆครับ :-*
คิดๆดู บุหรี่ เหมือนเป็นแพะ นะ555 แต่ผู้ไม่ได้สูบบุหรี่
คุณได้เปิดบัญชีสะสมเสบียง เพื่อไปกับเรายามเรานอนในหลุมฝังศพ แล้วยังครับ  น่าคิดนะ ประโยคนี้