|
หัวข้อ: สะดึง ใหญ่กับเล็ก ปักออกมาลายไม่เหมือนกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: akextreme ที่ วันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558, 11:56:15 ลายปักสูง 10 เซน ทดสอบชิ้นงานด้วยสะดึงเล็ก ปักจริงบนสดึงใหญ่ ลายปักเดิมไม่ได้แก้ไขอะไรเหมือนว่าการดึงของผ้าไม่เท่ากัน แบบนี้ควรแก้ไขตรงไหนครับ น่าจะมาจากสะดึงใหญ่ผ้าไม่ค่อยตึงรึปล่าวครับ
(http://upic.me/i/jq/problem.jpg) (http://upic.me/show/57215911) รบกวนชี้แนะเทคนิคการขึงสะดึงใหญ่ให้ตึงๆหน่อยครับ ตอนขึงขันน๊อตเพิ่มแน่นพอประมาณชตามมุมๆขอบโค้งทั้งสี่มุมตึงดี แต่ช่วงที่เป็นแนวตรงทั้งสี่ด้านมันหลวมๆครับ เอามือดึงๆผ้าแล้วรู้สึกหลวมๆ รูปสะดึงตัวอย่างครับ(http://upic.me/i/z8/8v7cmc.jpg) (http://upic.me/show/57215921) ขอบคุณมากครับ หัวข้อ: Re: สะดึง ใหญ่กับเล็ก ปักออกมาลายไม่เหมือนกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: MEdesign ที่ วันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558, 13:43:56 ถ้าเป็นผมนะครับ
1. ปรับลายให้ทับกันมากกว่าเดิมอีกนิด 2. ปรับให้ลายบางลงจะช่วยได้ครับ 3.รองวีราเน่เพิ่ม หรือรองแบบขึงกับสดึงเลยจะช่วยได้ ผมเจอปัญหานี้เหมือนกันครับ เลยกำลังว่าจะหาซื้อสดึงแปลงเป็นเฟรมสี่เหลี่ยมจะได้ขึงผ้าดึงกว่านี้ได้เหมือนกันครับ หัวข้อ: Re: สะดึง ใหญ่กับเล็ก ปักออกมาลายไม่เหมือนกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: BobBlahBlah ที่ วันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558, 14:50:44 สดึงใหญ่
ให้หาเศษผ้ามาพันตรงสดึงด้านบนและล่าง หรือจะเป็น ด้านซ้ายหรือขวา ก็ทำได้ จะช่วยให้เวลาขึงผ้า จะตึงมากขึ้นครับ ---------------------------------------------------------- ช่างจักรปักได้แนะนำเอาไว้ ทำให้ นึกถึง ตอนที่เคยไปเยี่ยมชม โรงงานจักรปัก ที่แถวๆ เจริญนคร ในสมัยก่อนออกมาเลย หัวข้อ: Re: สะดึง ใหญ่กับเล็ก ปักออกมาลายไม่เหมือนกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: seree_c ที่ วันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558, 07:58:58 ใช่ครับ อีกอย่าง ตีเส้นเส้นกึ่งกลาง + ผ่ากลางพื้นที่สดึง เวลาขึงผ้าใส่แล้วให้ดูเส้นว่ายังเป็นเส้นตรงหรือเปล่าต้องให้เป็นเส้นตรงให้ได้ ผมจะเอาเข็มหมุดช่วยล๊อคผ้ากับขอบสดึงไว้ช่วยได้ครับ
หัวข้อ: Re: สะดึง ใหญ่กับเล็ก ปักออกมาลายไม่เหมือนกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: Attapon ที่ วันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558, 11:19:15 คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา
ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ สดึงใหญ่ ให้หาเศษผ้ามาพันตรงสดึงด้านบนและล่าง หรือจะเป็น ด้านซ้ายหรือขวา ก็ทำได้ จะช่วยให้เวลาขึงผ้า จะตึงมากขึ้นครับ ---------------------------------------------------------- ช่างจักรปักได้แนะนำเอาไว้ ทำให้ นึกถึง ตอนที่เคยไปเยี่ยมชม โรงงานจักรปัก ที่แถวๆ เจริญนคร ในสมัยก่อนออกมาเลย คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา
ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ ใช่ครับ อีกอย่าง ตีเส้นเส้นกึ่งกลาง + ผ่ากลางพื้นที่สดึง เวลาขึงผ้าใส่แล้วให้ดูเส้นว่ายังเป็นเส้นตรงหรือเปล่าต้องให้เป็นเส้นตรงให้ได้ ผมจะเอาเข็มหมุดช่วยล๊อคผ้ากับขอบสดึงไว้ช่วยได้ครับ ขอภาพประกอบสักนิดได้ไหม อาจารย์ ทั้งสอง ผมจะทำตาม หัวข้อ: Re: สะดึง ใหญ่กับเล็ก ปักออกมาลายไม่เหมือนกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: seree_c ที่ วันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558, 13:47:15 จักรเล็กปักม่าน สดึง 7''และ 4'' ปักต่อลาย ผ้าลื่นและยืด
(http://upic.me/i/xf/dsc03676.jpg) (http://upic.me/show/57224671) (http://upic.me/i/du/dsc03679.jpg) (http://upic.me/show/57224672) (http://upic.me/i/b1/dsc03685.jpg) (http://upic.me/show/57224673) (http://upic.me/i/n2/dsc03688.jpg) (http://upic.me/show/57224674) (http://upic.me/i/ns/dsc03689.jpg) (http://upic.me/show/57224675) (http://upic.me/i/fm/0dsc03691.jpg) (http://upic.me/show/57224677) (http://upic.me/i/i9/dsc03693.jpg) (http://upic.me/show/57224678) (http://upic.me/i/u6/dsc03694.jpg) (http://upic.me/show/57224679) หัวข้อ: Re: สะดึง ใหญ่กับเล็ก ปักออกมาลายไม่เหมือนกันครับ เริ่มหัวข้อโดย: BobBlahBlah ที่ วันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558, 15:17:43 คุณไม่สามารถดูข้อความนี้.กรุณา
ลงทะเบียน หรือ เข้าสู่ระบบ สดึงใหญ่ ให้หาเศษผ้ามาพันตรงสดึงด้านบนและล่าง หรือจะเป็น ด้านซ้ายหรือขวา ก็ทำได้ จะช่วยให้เวลาขึงผ้า จะตึงมากขึ้นครับ ---------------------------------------------------------- ช่างจักรปักได้แนะนำเอาไว้ ทำให้ นึกถึง ตอนที่เคยไปเยี่ยมชม โรงงานจักรปัก ที่แถวๆ เจริญนคร ในสมัยก่อนออกมาเลย สำหรับผม ทดลอง ใช้เศษผ้า (มีเหลือเยอะ) มาพันรอบสดึงล่าง เพื่อช่วยยึดและเพิ่มความตึงโดยรอบของผ้า จากภาพ (http://i.imgur.com/eM7LaOM.jpg) ตอนขึง จะแน่นและตึง ทำให้ปักตัวอักษรออกมาสวยไม่หย่อน (http://i.imgur.com/A7UVZDo.jpg) (http://i.imgur.com/EJdmADs.jpg) ลองดูครับ ชอบหรือชำนาญ เทคนิคใคร ก็เลือกใช้หรือใช้ตามลักษณะของงานเป็นหลักก็ได้ครับ |